ลงประกาศห้องเช่าอย่างไรให้ผู้เช่าสนใจ
5 ส.ค 2564 เวลา 15:07 น.

         ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่มนุษย์ทุกคนจะต้องมี บางคนอาจจะมีในรูปแบบของบ้าน หรือบางคนอาจจะมีที่อยู่อาศัยในรูปแบบของห้องเช่า, คอนโด, อพาร์ทเม้นท์  ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่ความต้องการความชอบ และการใช้ชีวิตประจำวันว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน ซึ่งบรรดาเจ้าของโครงการต่างๆ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ผู้เช่ามาติดต่อเช่าห้องหรือคอนโดในโครงการของตนเอง หรือสำหรับบางคนที่มีห้องให้เช่าก็มีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีคนมาเช่าเพื่อมีรายได้ต่อไป 

         ทีนี้เมื่อมีห้องให้เช่า บรรดาเจ้าของก็อยากจะให้ห้องหรือสถานที่ของตัวเองเป็นที่สนใจแก่ผู้ที่หาห้องเช่ามากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรให้ผู้เช่าสนใจและติดต่อเช่าห้อง มาครับห้องดีดอทคอม จะพามาพบกับวิธีลงประกาศห้องเช่า ว่าลงอย่างไร ถึงจะทำให้ผู้เช่า เปิดเข้ามาดูเยอะ และมีความสนใจในห้องเช่าของเรา1. ลงภาพภายในห้องเช่าให้ชัดเจน 
สิ่งแรกที่ผู้เช่าอยากจะเห็นคือ สภาพภายในห้องว่าน่าอยู่ขนาดไหน รวมถึงบรรยากาศภายในห้อง การจัดวางของต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องว่าอยู่ในมุมในจุดที่โอเคหรือเปล่า เพราะบางครั้งผู้ที่ต้องการเช่าอาจจะไม่สะดวกในการเดินทางมาดูด้วยตัวเอง และอาจจะตัดสินใจที่จะเช่าหรือซื้อห้องดังกล่าวจากภาพถ่ายที่ปรากฎในเว็บไซต์ที่ได้ประกาศลงไป พร้อมทั้งอธิบายลักษณะของห้องให้ชัดเจน ว่ามีกี่ห้องนอนความกว้างเท่าไหร่ ในห้องน้ำประกอบด้วยอะไรบ้าง ตรงระเบียงมีขนาดเท่าไหร่2. แจ้งแผนที่ ที่ตั้งของห้องเช่าให้ชัดเจน
ปัญหาอีกอย่างสำหรับผู้ให้เช่าคือไม่สามารถระบุจุดที่ตั้งของห้องพักได้อย่างชัดเจน บางครั้งอาจจะไม่คุ้นเส้นทางหรือจำไม่ได้ เลยทำให้เกิดปัญหากับทางผู้ติดต่อเช่าที่หลายๆ ครั้ง ก็อาจจะเป็นคนจากต่างจังหวัดที่เดินเข้ามา หรือเป็นคนจากพื้นที่อื่นๆ เลยไม่คุ้นกับสถานที่ตั้งของห้องพักดีเท่าที่ควร ดังนั้นควรจะมีแผนที่บอกไว้อย่างชัดเจน ทางที่ดีควรจะแปะในส่วนที่เป็นแผนที่รูปภาพ เพราะบางครั้งหากเราใช้ GPS ตำแหน่งอาจจะไม่ตรงกับตำแหน่งจริง พร้อมกับบอกด้วยว่าบริเวณนั้นมีรถเมล์สายอะไรผ่าน หรือมีให้บริการรถตู้, รถแท็กซี่ในจุดไหน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง