อ่อนนุช ทำเลห้องเช่าสุดเก๋สำหรับคนเมือง
6 เม.ย 2564 เวลา 15:35 น.

         หากเอ่ยชื่อของ ถนนอ่อนนุช คงจะมีน้อยคนที่ไม่รู้จักถนนสายนี้ แต่สำหรับบางคนอาจจะรู้จักในนามของ ซอยสุขุมวิท 77 ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครฯ มีอสังหาริมทรัพย์เกิดขึ้นมากมาย เพื่อให้ชาวเมืองได้จับจองที่อยู่อาศัยตามแบบฉบับของตัวเอง ทั้งในรูปแบบบ้านและคอนโดมีเนียม ทำให้อ่อนนุช จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่คนพลุกพล่านมากที่สุด

         ก่อนอื่นจะต้องขอกล่าวถึง ถนนอ่อนนุชก่อนว่าคือถนนอะไร “ถนนอ่อนนุช” หรือชื่อเดิมคือ “ซอยสุขุมวิท 77” เป็นถนนที่ขนานไปกับคลองพระโชนงและคลองประเวศบุรีรัมย์ และด้วยเป็นถนนที่สามารถออกไปเส้นพัฒนาการ, ลาดกระบัง, ประเวศ, ศรีนครินทร์ และ สุขุมวิท เลยทำให้ถนนอ่อนนุช จึงกลายเป็นเส้นเศรษฐกิจสำคัญของกรุงเทพมหานคร และนั่นส่งผลให้มีบรรดาที่พักอาศัยและห้างสรรพสินค้าต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เพื่อรองรับนักธุรกิจและผู้คนอาศัยอยู่ในย่านนี้ แต่ก็มีคำถามขึ้นมาว่า ซอยอ่อนนุช ซอยไหนที่น่าอยู่ที่สุด ซึ่งครั้งนี้ได้คัดมาแบบเน้นๆ มากับซอยที่น่าอยู่ในถนนอ่อนนุช
         อ่อนนุชซอย 1 : ทำไมถึงเอาซอยอ่อนนุช 1 เป็นซอยที่น่าอยู่ที่สุดนั่นเพราะว่าอยู่ใกล้กับสถานีบีทีเอส อ่อนนุช สามารถเดินทางเข้าไปในตัวเมืองอย่างหรือจะเดินทางออกไปยังเส้นสมุทรปราการก็ไปได้ง่ายๆ วิธีการเดินทางไปยังซอยอ่อนนุช 1 นั้นทำได้ง่ายๆ ขึ้นบีทีเอสตั้งแต่สถานีต้นทางคือจตุจักรแล้วนั่งยาวๆ ไปลงที่อ่อนนุชได้เลย หรือใครที่จะขับรถไปเองก็วิ่งไปตามเส้นสุขุมวิทได้เลย ง่ายๆ คือขับไปตามแนวของรถไฟฟ้าบีทีเอส จะเห็นถนนอ่อนนุชอยู่ทางซ้ายมือ ขับเข้าไปนิดเดียวจะเจอซอยอ่อนนุช 1 อยู่ทางซ้ายมือ

        ในส่วนของเรื่องปากท้องต้องบอกเลย ซ.อ่อนนุช 1 ไม่ทำให้ทุกคนอดอยากอย่างแน่นอน เพราะอยู่ใกล้บิ๊กซีอ่อนนุช, โลตัสอ่อนนุช แถมยังมีของขายริมถนนให้เลือกมากมาย และมีตลาดนัด มีร้านกาแฟชื่อดังให้ไปนั่งชิลๆ กันหลายร้านด้วยกัน อาทิเช่นร้าน Ageha Music & Café ที่อยู่ไม่ไกลกันมากนักเป็นร้านกาแฟนั่งชิลเหมาะกับการทำงานหรือพบปะคุยงานก็ได้ แถมยังอยู่ใกล้กับ Habito คอมมูนิตี้แห่งแรกจากทางแสนสิริ ที่รวมร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำมากมาย รวมถึงยังอยู่ไม่ไกลจาก Hubba – To Co – Working – Space จาก Hubba ที่อยู่ในโครงการ T77 เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่ให้คนมาใช้ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ